Iraq xác nhận đá giao hữu với Jordan, thay vì đội tuyển Việt Nam

Trước đó, từng có thông tin cho hay phía Iraq sẽ không đến Việt Nam, dự trận đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam ở sân Bình Dương, vào ngày 26/3, do lo ngại dịch cúm Covid-19, gây ra bởi chủng mới của virus corona.

Iraq xác nhận đá giao hữu với Jordan, thay vì đội tuyển Việt Nam - 1
Đội tuyển Iraq thông báo sẽ đá giao hữu với Jordan ngày 25/3, thay vì gặp đội tuyển Việt Nam vào ngày 26/3

Mặc dù vậy, phía VFF vẫn chưa xác nhận thông tin này, vì phía VFF có hợp đồng với Liên đoàn bóng đá Iraq (IFA), cho trận đấu giao hữu nói trên. 

Tuy nhiên, cũng trong hợp đồng, có điều khoản quan trọng là các bên có quyền huỷ trận đấu trong trường hợp bất khả kháng (thiên tai hoặc có sự cố bất thường). Và dịch cúm Covid-19 có thể được tính vào sự cố bất thường đấy.

Iraq cũng từng có ý định muốn dời trận đấu giữa họ gặp Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 31/3, diễn ra tại Hong Kong, đến sân Mỹ Đình (Hà Nội), khi dịch Covid-19 mới bùng phát. Tuy nhiên, yêu cầu này chưa được phía AFC phản hồi.

Sau đó, dịch cúm Covid-19 diễn biến phức tạp hơn, khiến phía Liên đoàn bóng đá Iraq lại đổi ý lần nữa, thậm chí tính đến khả năng không đến Việt Nam đá giao hữu vào ngày 26/3.

Tài khoản Twitter của trang Soccer Iraq viết: “Nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc) tại vòng loại World Cup, Iraq sẽ đá giao hữu với Jordan vào ngày 25/3, thay vì đội tuyển Việt Nam”.

Việc Iraq huỷ đá giao hữu với đội tuyển Việt Nam có thể khiến đội bóng của HLV Park Hang Seo đối diện với nhiều khó khăn, trong quá trình chuẩn bị cho trận gặp Malaysia vào ngày 31/3, trong khuôn khổ vòng loại World Cup, bởi thời gian quá cận khiến chúng ta khó tìm đối tượng khác để cọ xát quốc tế, trước khi hành quân đến đất Mã.

Thiện Nhân

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6536 *