Wall Street lập đỉnh phiên thứ 3 liên tiếp

Chốt phiên hôm qua (27/11), cả ba chỉ số chính của thị trường chứng khoán Mỹ đều lập kỷ lục mới. DJIA tăng 0,15% lên 28.164 điểm. S&P 500 tăng 0,42% và mạnh nhất là Nasdaq Composite với 0,66%. Trong các nhóm ngành, nhóm cổ phiếu tiêu dùng có mức tăng lớn nhất.

Báo cáo công bố hôm qua cho thấy tốc độ tăng GDP quý III của Mỹ sau điều chỉnh là 2,1%, cao hơn so với số liệu sơ bộ là 1,9% và cũng nhỉnh hơn quý II (2%). Tiêu dùng tăng ổn định trong tháng 10 cũng cho thấy Mỹ có thể vẫn giữ được tốc độ tăng trưởng vừa phải trong quý IV.

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

Nhân viên giao dịch trên sàn chứng khoán New York. Ảnh: Reuters

"Từ quan điểm vĩ mô, Mỹ sẽ vẫn tăng trưởng, nhưng chậm lại. Các số liệu đã đẩy lùi lo ngại rằng Mỹ có thể gặp vấn đề khác lớn hơn là tăng trưởng giảm tốc", Bill Northey – Giám đốc Đầu tư tại U.S. Bank Wealth Management nhận định.

Bình luận của Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm qua, rằng nước đang trong "giai đoạn nỗ lực cuối" của quá trình đàm phán thỏa thuận thương mại với Trung Quốc càng khiến thị trường thêm kỳ vọng. Tháng này, cả ba chỉ số chủ chốt của Wall Street đã liên tiếp lập đỉnh do tin tức lạc quan về thương mại, kết quả kinh doanh quý III vượt dự kiến của các doanh nghiệp và Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) hạ lãi suất.

S&P 500 đã lập đỉnh 5 trong 9 phiên gần đây. Khối lượng giao dịch tại thị trường Mỹ hiện ở mức thấp nhất năm, do sắp đến ngày nghỉ Lễ Tạ ơn.

Dù vậy, Boeing hôm qua lại kìm hãm đà tăng của DJIA. Mã này giảm 1,48% sau khi Cục Hàng không Dân dụng Mỹ (FAA) cho biết họ là cơ quan duy nhất sẽ cấp chứng nhận an toàn bay cho 737 MAX mới. Đây là rào cản cuối cùng của Boeing để đưa 737 MAX hoạt động trở lại.

Hà Thu (theo Reuters, CNN)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
6681 *